– Tên sản phẩm: Phu thê viên mãn

– Tác giả: Ông Đỗ Công Hoan

– Địa chỉ: Thiết ứng – Vân Hà – Đông Anh – Hà Nội.

– Số điện thoại: 097.452.3866

Quy trình tạo tác một tác phẩm điêu khắc gỗ phải tuân theo một quy trình bao gồm các công đoạn làm việc như sau:

– Hình thành ý tưởng và chọn phôi gỗ: Việc thực hiện công đoạn này là việc đi trả lời các câu hỏi: sản phẩm cần làm là gì?; có hình dáng như thế nào?; chất gỗ cho sản phẩm đó là gì?; màu gỗ nào sẽ phù hợp với sản phẩm?. Từ đó có thể xác định sản phẩm mình tạo ra sẽ cần những gì.

– Tạo hình phá khối, phá nét: Bước này đòi hỏi người làm điêu khắc gỗ sẽ phải sử dụng các loại máy móc để có thẻ tạo được hình thù cho sản phẩm, tiếp đến là phá khối để loại bỏ những phần dư thừa của khúc gỗ, đi sâu hơn vào chi tiết để có thể tạo ra những đường nét chi tiết hơn.

– Đục: Mỗi thợ điêu khắc gỗ sẽ có những bộ đục với các hình dáng, chức năng và vai trò khác nhau, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người thợ có thể lựa chọn từng loại đục phù hợp.

– Gọt, nạo và đánh giấy ráp: Sau khi đã định hình, tạo nét và đục để tạo thành phẩm xong, để sản phẩm chở nên tinh tế và có hồn hơn cũng như được bóng bảy hơn việc gọt, nạo và dùng giấy ráp để có thể co, mài làm sao cho bề mặt sản phẩm được nhẵn và bóng nhất.

– Hoàn thiện: Cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm bằng việc để có sản phẩm sử dụng được trong một thời gian dài người thợ điêu khắc gỗ sẽ thực hiện công đoạn cuối cùng là làm mịn và phủ sơn để bảo vệ sản phẩm có độ bóng và trông đẹp mắt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *