Contest rules

a. Đối tượng tham gia

Các nghệ nhân, thợ giỏi và nhóm nghệ nhân, thợ giỏi của các làng nghề, các nhà thiết kế các sản phẩm hàng thủ công trên phạm vi cả nước (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo).

b. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

Sản phẩm dự thi là sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ của nghệ nhân, thợ giỏi và nhóm nghệ nhận, thợ giỏi, các nhà thiết kế các sản phẩm hàng thủ công thuộc tất cả các các nhóm nghề thủ công như mây tre lá; gốm sứ; thêu ren; dệt ; điêu khắc gỗ; sơn mài, khảm trai; kim khí, mỹ nghệ sừng; chạm khắc đá….đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Sản phẩm mới, do chính tác giả hoặc nhóm tác giả sáng tác, không phải là sản phẩm sao chép.
 • Sản phẩm chưa đạt giải tại các hội thi khác ở trong và ngoài nước.
 • Mỗi nghệ nhân, thợ giỏi và nhóm nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế các sản phẩm hàng thủ công có thể gửi 1 hoặc một số sản phẩm, bộ sản phẩm dự thi (theo mẫu đăng ký).
 • Các tác giả, nhóm tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm dự thi. Ban tổ chức Hội thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp xảy ra có liên quan đến bản quyền của sản phẩm dự thi. Những sản phẩm vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét trao giải hoặc bị thu hồi giải thưởng (trường hợp giải thưởng đã được công bố).
 • Đối với trường hợp sản phẩm dự thi là của nhóm tác giả hồ sơ dự thi phải kèm theo văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một tác giả là người đại diện tham gia dự thi; người đại diện sẽ thay mặt tập thể liên hệ với Ban tổ chức Hội thi cũng như chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến sản phẩm dự thi.

c. Tiêu chí đánh giá sản phẩm

 • Sản phẩm ý tưởng mới, không sao chép.
 • Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng.
 • Sản phẩm mang giá trị tính truyền thống (nguyên liệu, tay nghề, văn hóa…), phù hợp với cuộc sống hiện nay.
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường (từ nguyên liệu, sản xuất, tiêu dùng) và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Có tiềm năng thị trường cao (có khả năng sản xuất hàng loạt đối với sản phẩm hàng hóa số lượng nhiều; có khả năng phát triển tác phẩm đối với sản phẩm đơn chiếc).

d. Thời hạn dự thi

 • Thời gian tiếp nhận sản phẩm và chấm thi: từ ngày 25/10 – 30/10/2020.
 • Tổ chức Lễ trao giải: Gắn với việc tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, dự kiến trong tháng 11/2020.

e. Cơ cấu giải thưởng

Hội thi có giải thưởng chính thức gồm:

01 Giải nhất: Trị giá 15.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban tổ chức Hội thi và được đề cử tham gia cuộc thi hàng thủ công thế giới.

02 Giải nhì: Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban tổ chức Hội thi và được đề cử tham gia cuộc thi hàng thủ công thế giới.

03 Giải ba: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban tổ chức Hội thi.

10 Giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng và Bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban tổ chức Hội thi.

03 giải thưởng dành cho những sản phẩm tiêu biểu của đồng bào dân tộc, thanh niên khởi nghiệp và nhà thiết kế trẻ. Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức Hội thi.

f. Tổ chức trao giải – triển lãm

Gắn với việc tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, dự kiến trong tháng 11/2020.