HỘI THI SẢN PHẨM THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM 2020

Việt Nam tự hào là một trong những chiếc nôi của nghề thủ công truyền thống trên thế giới trên 2.000 làng nghề và gần 9.000 làng có nghề với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, mang trong mình những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú và đa dạng của Việt Nam. Tên của những làng nghề, những nghề thủ công của, những nghệ nhân và thợ giỏi, những doanh nghiệp từ khắp mọi miền của đất nước đã trở thành niềm tự hào của ngành thủ công Việt Nam trên thị trường quốc tế, đem lại hình ảnh một đất nước Việt Nam thanh bình, nơi có những làng nghề nép mình dưới những lũy tre xanh, nơi có những người thợ thủ công rất đỗi giản dị nhưng vô cùng tài hoa đang ngày đêm tạo nên những sản phẩm và tác phẩm cho người tiêu dùng ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội thi sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức với mục đích tôn vinh và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế đưa ra các ý tưởng mới phát triển các sản phẩm thủ công của Việt Nam có giá trị tính mỹ thuật cao, có tính ứng dụng tốt nhất và theo hướng bền vững từ sản xuất đến tiêu dùng để đáp ứng tốt nhất yêu cầu hội nhập của nền kinh tế quốc tế.

Hội thi cũng tạo môi trường để các nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế, các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm góp phần vào việc bảo tồn và phát triển nghề và làng nghề, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Giải thưởng của Hội thi sẽ là một trong những cơ sở để xem xét công nhận các danh hiệu nghệ nhân ở các cấp độ khác nhau.

Thời gian nộp bài: Từ ngày 25/10/2020 đến ngày 30/10/2020 theo dấu bưu điện hoặc nộp sản phẩm dự thi trực tiếp.

Địa điểm tiếp nhận bài dự thi: Ban Tổ chức Hội thi theo địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.